Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Giữ gìn áo dài cổ điển

Áo dài cổ điển với sự tinh tế, kín đáo vốn có từ lâu luôn là lựa chọn của phụ nữ Huế và du khách. Thế nên, ở Huế không thiếu tiệm đo may áo dài. Tuy nhiên, hiện nay, với nhu cầu ngày càng năng động, phụ nữ Huế dường như có xu hướng chọn cho mình những kiểu áo dài cách tân trẻ trung hơn nên những tiệm may áo dài cổ điển đo cũng dần thay đổi để bắt kịp xu thế. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Tuy vậy, vẫn có những tiệm may giữ nếp xưa cũ bằng việc đo may áo dài theo lối cổ điển, là áo dài suông, không chít eo, như tiệm may Việt Hưng ở đường Nguyễn Sinh Cung (TP. Huế) của cụ Phò, năm nay đã trên 80 tuổi.

Theo kinh nghiệm trên 30 năm may áo dài cổ điển, cụ Phò cho hay, các công đoạn đo may áo dài xưa khó hơn so với may theo lối hiện đại là đa phần đều làm thủ công, đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và tay nghề cao như: Cắt, ráp, chần, lược, luông, trong đó công đoạn khó nhất là ráp thân, sau đó khâu, làm khuy và nút… Vì thế nên giá nhân công may một chiếc áo dài cổ điển có khi gấp đôi so với áo dài cách tân.

Song không vì thế mà lượng khách may áo dài cổ điển ít đi mà ngược lại, ngày càng có nhiều khách hàng trẻ lựa chọn loại trang phục nền nã, duyên dáng này. Cùng Review Huế khám phá chùm ảnh sau nhé.

Chùm ảnh một số công đoạn đo may áo dài cổ điển  

Cẩn thận từng đường may mũi chỉ
Cẩn thận từng đường may mũi chỉ
Những chiếc áo dài cổ điển khi đã hoàn thiện
Những chiếc áo dài cổ điển khi đã hoàn thiện

Lược tà áo dài cẩn thận bằng tay
Lược tà áo dài cẩn thận bằng tay

Thiếu nữ chọn áo dài cổ điển
Thiếu nữ chọn áo dài cổ điển

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *