Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Huế: Hơn 500 VĐV tham gia giải chạy kêu gọi bảo tồn động, thực vật hoang dã 

Ngày 5/6, ở Thừa Thiên Huế diễn ra giải chạy với 3 cự ly 33km, 13km và 3km là giải chạy để kêu gọi bảo tồn động, thực vật hoang dã lần đầu tiên diễn ra tại Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Giải chạy để bảo tồn động, thực vật hoang dã lần đầu tiên diễn ra tại VQG Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) được khai mạc vào sáng 5/3, do Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID tài trợ) tổ chức.

Từ sáng sớm, hơn 500 vận động viên từ nhiều nơi trên cả nước đã cùng nhau về VQG Bạch Mã Huế để làm thủ tục tham gia. Lần lượt các cự ly 33km, 13km và 3km được ban tổ chức cho xuất phát. Tùy theo cự ly, các vận động viên sẽ chạy qua những cung đường rừng nguyên sinh tuyệt đẹp bên trong VQG Bạch Mã Huế.

Theo Ban tổ chức, sự tham gia của các vận động viên thể hiện sự cam kết và mong muốn của toàn xã hội được góp sức vào những nỗ lực của chính phủ Việt Nam, của các tổ chức trong nước và quốc tế, kêu gọi chấm dứt tình trạng buôn bán và tiêu thụ thịt động vật hoang dã. Sự kiện cũng tạo ra một phong trào mạnh mẽ nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn động vật hoang dã thông qua hàng loạt các hoạt động truyền thông cộng đồng và các trò chơi tương tác.

Thời gian qua, Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học thuộc dự án Quản lý Rừng Bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học do USAID tài trợ đang làm việc với các đối tác chính phủ và khối tư nhân để xây dựng những cam kết mạnh mẽ nhằm bảo tồn động, thực vật hoang dã. Cho đến nay, dự án đã vận động tổng cộng 2.100 nhà hàng và cộng đồng địa phương ở vùng đệm của các khu bảo tồn ký cam kết “không tiêu thụ thịt thú rừng”.

Hàng trăm vận động viên tham gia giải chạy bộ ở VQG Bạch Mã
Hàng trăm vận động viên tham gia giải chạy bộ ở VQG Bạch Mã

Ông Nicholas Cox, Giám đốc Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học do USAID tài trợ chia sẻ, dù ngày động, thực vật hoang dã thế giới chỉ diễn ra duy nhất một ngày trong năm, nhưng tất cả chúng ta cần chung tay bảo tồn động, thực vật hoang dã mỗi ngày nếu chúng ta muốn còn nhìn thấy động vật hoang dã trong tự nhiên trong tương lai.

“Một lựa chọn rất đơn giản: cùng chúng tôi ngăn chặn tiêu thụ động thực vật hoang dã bất hợp pháp, hay để chúng biến mất vĩnh viễn”, ông Nicholas Cox nhấn mạnh.

Hình ảnh được ghi lại cuộc thi chạy ở Huế

Cùng Review Huế thưởng thức chùm ảnh cuộc thi giải chạy kêu gọi bảo tồn động, thực vật hoang dã.

Trưng bày hình ảnh động vật hoang dã bên lề giải chạy
Trưng bày hình ảnh động vật hoang dã bên lề giải chạy

Đeo huy chương cho vận động viên hoàn thành cuộc thi
Đeo huy chương cho vận động viên hoàn thành cuộc thi

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Huế: Hơn 500 VĐV tham gia giải chạy kêu gọi bảo tồn động, thực vật hoang dã 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *