Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Khách tây tham gia hội bài chòi đầu xuân

Trưa Mùng 2 Tết, hội bài chòi ở cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy rộn ràng hơn bởi những người chơi đến từ Anh. Du khách đã có những trải nghiệm thú vị về trò chơi dân gian này. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Mệ Nguyễn Thị Cặn, người hò bài chòi ở Thủy Thanh kể rằng, thi thoảng hội bài chòi cũng đón những đoàn khách Tây. “Bà con tui giải thích qua luật chơi và cử người hỗ trợ từng chòi để khách biết cách đi bài. Rất mong nhiều đoàn về tham gia để du lịch làng quê sôi động và đưa văn hóa chơi bài chòi quê mình đi xa”, mệ Cặn nói.

Ban đầu chỉ là thử gõ phách nhịp 2, 4 nhưng sau khi nhập cuộc, những vị khách đến từ xứ sở sương mù hào hứng tham gia vào chòi chơi.

Anh Tony Martin, một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Trò chơi này rất vui, từ cách hát hô bài cho đến cách gõ các thanh gỗ. Tất cả chúng tôi đều tham gia như một đội chơi náo nhiệt. Cảm ơn đã cho chúng tôi trải nghiệm cùng bà con. Trò này vui ghê! Việt Nam thật thú vị. Chúng tôi yêu Việt Nam!”

Kết thúc cuộc chơi, Eddie Thorn, người tới (thắng ván bài) đã cảm ơn bạn đồng hành hướng dẫn bên cạnh và không quên chia tiền thưởng. Chàng trai người Anh chia sẻ: “Vừa được chơi vừa nhận thưởng, có lẽ tôi là người may mắn nhất trong đoàn. Cảm ơn đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia trò chơi dân gian ý nghĩa và trải nghiệm ngày tết nông thôn. Đây là kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình khám phá Việt Nam của tôi”!

Chị Trương Thị Thưởng, hướng dẫn viên đoàn khách cho biết, đây là tour xuyên Việt trong 10 ngày của đoàn khách đến từ Vương quốc Anh. Đoàn đến Huế 2 ngày đi Đại Nội, lăng tẩm, chùa chiền, khám phá thành phố. Hôm nay mọi người di chuyển bằng xe máy, trong đó có hoạt động trải nghiệm chợ quê, thăm nhà nông cụ, cầu ngói Thanh Toàn… “Được chơi bài chòi là một bất ngờ thú vị vì mọi người nghĩ người dân ở nhà ăn Tết, ít có hoạt động vui chơi sôi nổi như vậy”, chị Thưởng cho biết.

Chùm ảnh đánh bài chòi vui nhộn của đoàn khách nước ngoài

Không gian hội bài chòi ngày tết
Không gian hội bài chòi ngày tết
Du khách hào hứng nghe phổ biến luật chơi
Du khách hào hứng nghe phổ biến luật chơi
Thử phách theo điệu hò
Thử phách theo điệu hò

Người dân địa phương hỗ trợ một du khách
Người dân địa phương hỗ trợ một du khách

Du khách cảm ơn và chia tay bà con hội bài chòi
Du khách cảm ơn và chia tay bà con hội bài chòi

 

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *