Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Khai mạc chương trình “Tết Huế” năm 2023

Chương trình Tết Huế năm 2023 được khai mạc vào 14/1 (23 tháng Chạp) tại Quảng trường Ngọ Môn. Chương trình diễn ra trong 5 ngày, đến 26 tháng Chạp. 37 đội thi đã trổ tài làm mứt, bánh truyền thống Tết, mang đến bầu không khí sôi nổi những ngày giáp Tết. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc

“Tết Huế” năm 2023 là chuỗi các chương trình, hoạt động tái hiện truyền thống đón Tết cổ truyền của người dân Cố đô, cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thời trang kết nối văn hóa Huế xưa và nay, như Hội thi làm mứt và bánh truyền thống Tết; Hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét; trình diễn mâm bánh truyền thống, mâm ngũ quả và bình hoa ngày Tết; thi mâm cỗ Tất niên và không gian trưng bày các sản phẩm hội thi.

Trong sáng 14/1, có 37 đội tham gia hội thi làm mứt, bánh truyền thống Tết, mang đến không khí vui tươi, sôi động trong những ngày giáp Tết.

Làm mứt ngày Tết
Làm mứt ngày Tết

Chương trình “Đêm hội Sắc Xuân” với phần trình diễn áo dài cộng đồng tại đường 23/8 và chương trình ca múa nhạc, hoạt ca,… cùng hoạt động trải nghiệm các nghề truyền thống Huế như hoa giấy, tò he, ông Táo, viết thư pháp, in tranh làng Sình, làm bánh in; Lễ rước “Dâng tiến hương Xuân”…

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ quảng bá và kết nối để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách trong dịp đón Tết Huế, đồng thời cũng sẽ bình chọn các đặc sản tiêu biểu, góp phần phát triển chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP). Từ đó, Ban tổ chức sẽ chọn lựa các sản phẩm phù hợp để tổ chức Lễ rước phong vị sản vật địa phương “Dâng tiến hương Xuân” dâng lên các tiền nhân tại Thế Miếu.

Bánh in Huế rực rỡ sắc màu
Bánh in Huế rực rỡ sắc màu

Với chủ đề “Gắn kết yêu thương”, các sản phẩm dự thi có chất lượng cao trong Chương trình “Tết Huế” sẽ được trao tặng các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Chùm ảnh khai mạc “Tết Huế”

Các công đoạn in bánh
Các công đoạn in bánh
Cùng nhau làm mứt
Cùng nhau làm mứt
37 đội cùng thi làm bánh, mứt Tết
37 đội cùng thi làm bánh, mứt Tết

Gói bánh hạt sen - loại bánh đặc sản của Huế
Gói bánh hạt sen – loại bánh đặc sản của Huế

Đổ bánh thuẫn
Đổ bánh thuẫn

Các loại mứt dừa - món quen thuộc trong ngày Tết
Các loại mứt dừa – món quen thuộc trong ngày Tết

Theo Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *