Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế

Tối 26/3, UBND thành phố Huế đã tổ chức lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Khai trương phố đi bộ thứ ba ở Huế

Tối 26/3, hàng nghìn người dân và du khách đổ về chật kín tuyến đường dài hơn 850 m để theo dõi múa lân, quảng diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật đến từ Thái Lan, cồng chiêng đồng bào huyện A Lưới; tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm văn hóa và thưởng thức đặc sản Huế.

Chương trình có sự tham gia của gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên một số trường Đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế.

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch TP Huế, nói việc đưa phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế vào hoạt động sẽ tạo không gian mở, điểm đến mới cho du khách. Đây cũng là cơ hội để thành phố khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng là phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn đi vào hoạt động sau phố Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu và Phố đêm Hoàng Thành Huế.

Cũng trong tối nay, ngay sau lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng UBND TP Huế, Hiệp hội Du tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế: địa điểm vui chơi, giải trí

Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế được khai trương, đưa vào hoạt động nhằm thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, hình thành sản phẩm mới đặc trưng và có sức cạnh tranh cao của ngành du lịch, tạo nên sự đa dạng cho các loại hình dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, giải trí của người dân và du khách.

Việc đưa tuyến phố vào khai thác kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch. Tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

“Đến với Phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển, bổ sung thêm sản phẩm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Huế”, ông Võ Lê Nhật cho hay.

Để phố đi bộ phát huy hiệu quả cao nhất, trong thời gian đến, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, UBND phường Vĩnh Ninh tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong quá trình hoạt động. Đồng thời, mong muốn người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn luôn phối hợp, tích cực tham gia các hoạt động theo định hướng của chính quyền, góp phần đưa Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế hoạt động ngày càng tốt hơn.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023 nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế. Đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Đây là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân, du khách.

Nơi đây là một không gian văn hóa nghệ thuật đường phố lưu động đặc sắc để tạo sự khác biệt giữa các tuyến phố trên địa bàn. Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật ở Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế sẽ được tổ chức theo hình thức nghệ thuật đường phố lưu động.

Trước đó từ tháng 10/2022, TP Huế di dời hàng loạt cây xanh trên đường Hai Bà Trưng để chỉnh trang, lát đá granite, trồng cây bàng Đài Loan với kinh phí 97 tỷ đồng. Trước khi chỉnh trang, tuyến đường có nhiều cây muối, vú sữa, nhãn, trong đó nhiều cây muối được trồng trước năm 1975.

Hai Bà Trưng là phố đi bộ thứ ba ở TP Huế sau khu phố Tây ở đường Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu và hoàng thành Huế ở đường Lê Huân, 23 tháng 8. Review Huế chúc bạn có những trải nghiệm khi đến phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế nhé.

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế

  1. Suivre Téléphone says:

    Comment savoir avec qui mon mari ou ma femme discute sur WhatsApp, alors vous cherchez déjà la meilleure solution. L’écoute clandestine sur un téléphone est beaucoup plus facile que vous ne le pensez. La première chose à faire pour installer une application d’espionnage sur votre téléphone est d’obtenir le téléphone cible.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *