Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Khám phá các bảo tàng ở Huế

Các bảo tàng ở Huế là những điểm tham quan, du lịch văn hóa nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu, khám phá những điều thú vị ở các bảo tàng của Huế thì tham khảo các thông tin dưới đây cùng Check in Huế nhé.

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

 Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế là bảo tàng xuất hiện đầu tiên chốn cố đô, được thành lập từ năm 1923. Ban đầu bào tàng Cổ vật Huế được gọi là Musée Khải Định. Bởi nơi đây được trưng bày cũng như tái hiện cuộc sống vương triều nhà Nguyễn cổ xưa. Hiện nay, bảo tàng trực thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, có trụ sở đặt tại điện Long An – tòa kiến trúc cung đình Nguyễn có niên đại từ năm 1845.

Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế là nơi trưng bày những bộ sưu tập có giá trị cao, phản ánh đời sống vật chất, lễ nghi chính trị và tư tưởng của tầng lớp quý tộc, vua quan nhà Nguyễn ngày trước. Đến đây, bạn sẽ có được chiêm ngưỡng hơn 1000 hiện vật với đủ các chất liệu như vàng, sành sứ, gốm,… có từ thời Nguyễn và thời Lý. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là  gốm sứ men lam được đặt riêng với đường nét hoa văn đặc biệt. Không chỉ vậy, tại bảo tàng còn trưng bày các bộ trang phục của vua hay hoàng hậu, hoàng tử.

Đặc biệt hơn, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế còn sở hữu khu cổ vật Chàm độc đáo với mục đích giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của nghệ thuật điêu khắc Champa từ nhiều thế kỷ trước. Đây là nơi giúp nền văn hóa Chăm đến gần hơn với mọi người, đồng thời là minh chứng rõ nét nhất trong việc khẳng định vị trí của nền văn hóa điêu khắc Champa trong suốt tiến trình hình thành và phát triển.

 • Địa chỉ: 03 Lê Trực, thành phố Huế
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 7:00 – 17:30
 • Giá vé tham khảo: 150.000 VNĐ (người lớn), 50.000 VNĐ (trẻ em)

Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Huế là nơi lưu giữ, nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu mỹ thuật Huế, trong đó chú trọng những tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng, có giá trị nghệ thuật tiêu biểu, đánh dấu sự phát triển của mỹ thuật Huế qua các thời kỳ đã được giới nghiên cứu, phê bình mỹ thuật đánh giá cao; tác phẩm mỹ thuật có giá trị nghệ thuật của họa sĩ, nghệ sĩ đã thành danh, nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ngoài ra Bảo tàng Mỹ thuật Huế còn phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Với vị trí thuận lợi và hội tụ các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, Bảo tàng Mỹ thuật Huế là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn cho du khách thưởng ngoạn và là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế của du khách trong nước và quốc tế.

 • Địa chỉ: 17 Lê Lợi, thành phố Huế
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 7:30 – 17:00 (Các ngày trong tuần), 7:30 – 21:00 (thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật)
 • Giá vé tham khảo: 50.000 VNĐ (Người lớn), 30.000 VNĐ (Trẻ em, học sinh, sinh viên)

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Bảo tàng được thành lập vào 16/09/1980 nhằm tôn vinh và ghi dấu lại quãng thời gian sinh sống, học tập về thời niên thiếu của Người. Với những sự kiện đặc thù về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người trong suốt gần 10 năm ở Huế. Những di sản mà Chủ tịch và gia đình Người đã để lại trên mảnh đất cố đô này chính là niềm tự hào và là tài sản vô giá nhất mà Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế có vinh dự và trách nhiệm nặng nề trong việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy.

Nội dung trưng bày của Bảo tàng góp phần làm sáng rõ những vấn đề gắn bó giữa cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc và thời đại. Bên cạnh những nội dung mang tính đặc thù về thời niên thiếu còn có phần trưng bày tổng hợp các chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều hình ảnh, hiện vật phong phú đa dạng. Trải qua nhiều năm, Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày càng khang trang trang và liên tục đón các đoàn khách quốc gia hay học sinh, sinh viên đến đây tham quan, nghiên cứu học tập.

 • Địa chỉ: 07 Lê Lợi, thành phố Huế
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 08:00 – 11h30, 13:00 – 17:00 (thứ 3 – Chủ nhật)
 • Giá vé tham khảo: Miễn phí

Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng – bảo tàng ở Huế độc đáo

Sinh thời họa sĩ Lê Bá Đảng từng mơ về một không gian mà nơi đó có thể tự do sáng tạo và trưng bày các tác phẩm của mình với chiều kích thật. Bảo tàng này nằm trong khuôn viên rộng hơn 16.000m², bao bọc xung quanh là núi rừng với cây cối xanh mát và không khí vô cùng trong lành. Kiến trúc xây dựng độc đáo với nhiều góc đẹp xỉu mang đến rất nhiều điểm check in sống ảo.

Không gian Lưu niệm Lebadang hiện là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được bà Myshu trao tặng, cùng những tác phẩm họa sĩ ủy thác cho bà Cẩm Tế từ năm 2009 đến 2012 và những kỉ vật họa sĩ đã tặng trong suốt hơn 10 năm làm việc với ông. Đây cũng là không gian gặp gỡ, trao đổi của những người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước cũng như tổ chức các sự kiện trong tương lai.

 • Địa chỉ: Thủy Bằng, thành phố Huế
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 8:00 – 12:00, 14:00 – 18:00
 • Giá vé tham khảo: 269.000 VNĐ/người

Trên đây là gợi ý 4 bảo tàng ở Huế nổi tiếng, đẹp và có nhiều điều thú vị cho bạn khám phá. Đây đều là những địa điểm du lịch Huế lưu giữ những nét đẹp văn hóa, lịch sử và con người ở cố đô. Review Huế hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có một chuyến du lịch thật vui và ý nghĩa.

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Khám phá các bảo tàng ở Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *