Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Khám phá Chùa Thiền Lâm – “xứ chùa vàng” giữa lòng Cố đô

Chùa Thiền Lâm mang đậm nét kiến trúc Thái Lan, được mệnh danh là “xứ chùa Vàng” thu nhỏ giữa lòng Cố đô. Đây cũng là một địa chỉ tâm linh thu hút du khách. Cùng Check in Huế ghé thăm ngôi chùa này để hiểu rõ hơn về lịch sử, kiến trúc và check in ở đây nhé. 

Giới thiệu về chùa Thiền Lâm 

Chùa Thiền Lâm nằm khá gần trung tâm thành phố, được biết đến với tên gọi quen thuộc là chùa Phật Đứng – Phật Nằm hay chùa Thiền Lâm, tọa lạc trên đồi Quảng Tế, phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.  Ngoài ra, nhiều du khách còn gọi địa điểm này bằng những cái tên mỹ miều như “Thái Lan trên đất Huế”, “xứ chùa Vàng giữa lòng cố đô” để miêu tả lối kiến trúc độc đáo của ngôi chùa. Chùa mở cửa: 5h30- 19h hàng ngày. Chùa là điểm dừng chân lí tưởng của du khách khi đến Huế

Đến chùa Thiền Lâm bạn sẽ bị thu hút bởi ngôi bảo tháp trắng đỉnh vàng cao khoảng 15m, có dạng hình chuông úp, đỉnh nhọn, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp ở Thái Lan và Myanmar. Bảo tháp có hai phần tầng dưới là chánh điện, tầng trên là tôn trí xá lợi Phật Thích Ca và chư Thánh Tăng.
Đến chùa Thiền Lâm bạn sẽ bị thu hút bởi ngôi bảo tháp trắng đỉnh vàng cao khoảng 15 mét, có dạng hình chuông úp, đỉnh nhọn, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp ở Thái Lan và Myanmar. Bảo tháp có hai phần tầng dưới là chánh điện, tầng trên là tôn trí xá lợi Phật Thích Ca và chư Thánh Tăng.

Chùa Thiền Lâm cũng như các ngôi cổ tự khác ở Huế đều ẩn chứa những nét thăng trầm theo dòng thời gian lịch sử. Xưa kia Thiền Lâm tự chỉ là một thất nhỏ hay nói đúng hơn là một cốc lá nhỏ giữa tha ma mộ địa – nơi Hòa Thượng Hộ Nhẫn tu thiền. Với phẩm hạnh và trí tuệ cao thông, Ngài đã đạt được hạnh độc cư thiền và trì bát đầu đà.

Cảm kích trước vị thầy cao cả, người dân địa phương và những Phật tử trên cả nước đã nguyện cúng dường. Chùa Thiền Lâm Tự được xây dựng vào năm 1966, và đã trải qua nhiều gia đoạn tu sửa dưới thời trụ trì của Hòa thượng Hộ Nhẫn. Sau khi viên tịnh, Hòa thượng Hộ Tịnh tiếp quản chùa. Đến nay, chùa không chỉ là điểm đến để tu học mà còn trở thành ngôi chùa nổi tiếng thu hút du khách gần xa đến tham quan và chiêm bái.

Check in ở chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm là một trong những ngôi cổ tự theo phái Nam Tông ở Cố đô. Chùa được kế thừa từ kiến trúc truyền thống của các quốc gia Phật giáo trên thế giới. Vì vậy, chùa không giống như những ngôi chùa Phật giáo Bắc Tông với cổng tam quan dẫn vào vườn thiền. Chùa Thiền Lâm mang phong cách Phật giáo Nam tông nhẹ nhàng với những chi tiết ấn tượng, tinh xảo. Cùng với màu vàng chủ đạo, màu sắc tâm linh của chùa. Bên cạnh đó, chất thiền vẫn thể hiện rõ trong các công trình kiến trúc, không gian của ngôi chùa.

Xét về mặt kiến trúc, chùa Thiền Lâm mang dáng vẻ của những ngôi chùa truyền thống dát vàng ở Thái Lan có tháp hình xoắn ốc. Khi bước vào khuôn viên của chùa, bạn sẽ tưởng chừng như mình đang đến Miến Điện với xứ sở chùa vàng. Hay về lại với Ấn Độ với các kiến trúc tinh tế ở các bia mộ.

Check in con đường dẫn lối từ cổng vào trong chùa Thiền Lâm
Check in con đường dẫn lối từ cổng vào trong chùa Thiền Lâm
Du khách có thể tha hồ lựa chọn các điểm chụp ảnh check in khác nhau
Du khách có thể tha hồ lựa chọn các điểm chụp ảnh check in khác nhau

Check in ở khu vực vườn Thượng Uyển
Check in ở khu vực vườn Thượng Uyển

Vô số góc chụp đẹp với bảo tháp
Vô số góc chụp đẹp với bảo tháp
Bảo tháp là điểm nhấn của chùa Thiền Lâm
Bảo tháp là điểm nhấn của chùa Thiền Lâm
Check in ở Bảo tháp Miến Điện có chiều cao 15m
Check in ở Bảo tháp Miến Điện có chiều cao 15m

Một số điều cần lưu ý khi đến chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm là địa điểm du lịch tâm linh, Review Huế lưu ý với bạn một số điều như sau:

  • Chọn trang phục lịch sự, kín đáo, hợp với thuần phong mỹ tục.
  • Luôn đi nhẹ, nói khẽ, giữ trật tự chung khi tham quan chùa.
  • Không đùa giỡn, ngắt cây hay ngắt hoa trong chùa.
  • Nếu muốn cúng dường, bạn có thể cầu nguyện và bỏ vào thùng phước sương bên trong chánh điện.
  • Nếu có may mắn, bạn sẽ có dịp ngồi trò chuyện, thiền trà và lắng nghe những lời pháp từ các sư thầy.
  • Chùa Thiền Lâm còn có khu vực nhà khách để bạn có thể nghỉ ngơi khi vừa đặt chân đến hoặc sau khi tham quan xong.
Một bộ trang phục phù hợp sẽ giúp những bức hình của bạn thêm lung linh
Một bộ trang phục phù hợp sẽ giúp những bức hình của bạn thêm lung linh

Hướng dẫn đường đi đến chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm cách trung tâm thành phố khoảng 5km, vì vậy nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đi thẳng đường Hùng Vương, sau đó rẽ sang đường Nguyễn Huệ. Khi đến cuối đường thì rẽ trái và đi thẳng theo đường Điện Biên Phủ. Cuối cùng chỉ cần rẽ phải vào đường Thanh Hải và tiếp tục đi thẳng là sẽ nhìn thấy tượng Phật Đứng. Lúc này, bạn rẽ trái là sẽ đến ngay chùa Thiền Lâm ở Huế.

Với không gian xanh mát với vô số cây xanh bao quanh cùng lối kiến trúc độc đáo, Chùa Thiền Lâm là nơi tâm linh phù hợp để Phật tử tu thiền, để mọi người khi đến đây có thể rũ bỏ mọi ưu phiền, bận rộn của cuộc sống tất tả ngoài kia. Vậy nên hãy sắp xếp thời gian để ghé thăm ngôi chùa tuyệt đẹp trong hành trình tham quan Huế nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *