Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Rộn ràng mùa du lịch đầm phá ở Huế

Từ tháng 3, các đoàn du khách trong nước và quốc tế bắt đầu đổ về đầm phá ở Huế – điểm du lịch sinh thái đặc thù của vùng đất cố đô. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Được ví von là bảo tàng nước lớn nhất khu vực Đông Nam Á, vùng đầm phá luôn hấp dẫn những ai ghé đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết và nhịp sống bình dị vùng sông nước. Từng là một địa danh được xuất hiện trong các bài thơ nổi tiếng, phá Tam Giang cũng vì thế mà dễ dàng đi vào lòng người hơn về sự độc đáo và đặc trưng của mình. Đến nay, địa điểm này đã trở thành một trong những điểm đến mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho du khách trên đất cố đô.

Nếu như những thành phố khác có những bãi biển xinh đẹp thu hút du khách thì vùng đất cố đô lại sở hữu một cực phẩm khác là Phá Tam Giang – đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. Đây là một đại diện đặc trưng cho hệ sinh thái đầm phá độc đáo, với vẻ đẹp quyến rũ rất riêng của đất nước Việt Nam ta.

Thời tiết nắng nhiều là thời điểm lý tưởng cho việc tham quan, khám phá đời sống ngư dân vùng sông nước Tam Giang – Cầu Hai. Với diện tích 52kmtrải dài qua nhiều địa bàn, hệ sinh thái phong phú đa dạng, vùng đầm phá nước lợ mang lại cho du khách nhiều cảm xúc, trải nghiệm mới mẻ.

Tại Đầm Chuồn (Phú An, Phú Vang), ngoài vùng du lịch sinh thái cộng đồng đón khách lẻ trong nước, tour “Chiều trên phá Tam Giang” của Huetourist đón 5-7 đoàn khách nước ngoài mỗi tuần. Theo đó, khách được chở khám phá đời sống cư dân thủy diện, ngắm hoàng hôn và chụp ảnh vẻ đẹp đầm phá ở Huế.

Đầm phá ở Huế luôn có sức hút với du khách trong nước và quốc tế
Đầm phá ở Huế luôn có sức hút với du khách trong nước và quốc tế

Chị Hoàng Diễn Chi, một du khách đi cùng công ty đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết, rất thích thú với vẻ đẹp trong lành khoáng đạt ở đầm Chuồn. “Hoàng hôn đẹp như tranh. Một vẻ đẹp sông nước mênh mang, khoáng đãng khiến tâm hồn con người thật dễ chịu. Tôi sẽ cùng gia đình quay trở lại đây lần nữa”, chị nói.

Nơi vùng đầm phá Quảng Lợi (Quảng Điền) sau tết Nguyên đán, HTX du lịch Ngư Mỹ Thạnh đã đón nhiều đoàn khách, trong đó đoàn đông nhất khoảng 250 khách nội địa.

Việc huy động nhân lực, điều phối thuyền, hướng dẫn viên phục vụ số lượng lớn du khách không hề đơn giản, song đây là cơ hội phục vụ và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Ước tính hàng ngàn du khách đã đến khám phá, trải nghiệm ở vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á này.

Chị Lương Thị Hiền, hướng dẫn viên trên vùng đầm phá Ngư Mỹ Thạnh cho hay dù vất vả song mọi người đều thấy vui. Vùng đầm phá ở Huế đông khách kéo theo các dịch vụ khác cũng phát triển, người dân có thêm thu nhập.

Việc du khách đổ về rộn ràng đầu mùa du lịch đầm phá ở Huế là tín hiệu vui cho du lịch ở vùng Tam Giang – Cầu Hai, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và điểm đến cho vùng đất cố đô.

Chùm ảnh du khách về đầm phá ở Huế

Hệ thống bến bãi được đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa, đón khách
Hệ thống bến bãi được đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa, đón khách

 Lưu lại khoảnh khắc khó quên khi du lịch đầm phá ở Huế
Lưu lại khoảnh khắc khó quên khi du lịch đầm phá ở Huế

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Rộn ràng mùa du lịch đầm phá ở Huế

  1. Rastrear Teléfono Celular says:

    Cuando sospechamos que nuestra esposa o esposo ha traicionado el matrimonio, pero no hay evidencia directa, o queremos preocuparnos por la seguridad de nuestros hijos, monitorear sus teléfonos móviles también es una buena solución, que generalmente te permite obtener información más importante..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *