Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Chùm ảnh: sôi nổi giải đua ghe truyền thống trên phá Tam Giang

Giải đua ghe truyền thống diễn ra sau hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ. Các đội đua ghe đã mang đến cho khán giả những đường đua hấp dẫn, kịch tính trong tiếng trống hòa cùng tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân, tạo nên không khí náo nhiệt, vui tươi ngày đầu xuân. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (thuộc xã Hải Dương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra vào ngày 1/2 (ngày 11 tháng Giêng) thu hút rất đông người dân và du khách về tham gia.

Sau hình thức diễn trò đặc sắc, lễ hội này được tiếp nối bằng cuộc đua ghe truyền thống trên phá Tam Giang với các đội đua gồm Ngư Mỹ Thạnh, Xuân Hòa, Hà Đồ, Thanh Hà, An Cựu, Phú Thuận, Thủ Lễ và Quảng Hòa. Với 8 đội đua tham gia, cuộc đua được diễn ra với các độ Cúng, độ Tiền và độ Thái Bình (độ phá).

Các đội đua ghe đã mang đến cho khán giả những đường đua hấp dẫn, kịch tính trong tiếng trống hòa cùng tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân và du khách, tạo nên không khí náo nhiệt, vui tươi ngày đầu xuân. Cùng Review Huế chiêm ngưỡng chùm ảnh đua ghe truyền thống nhé.

Chùm ảnh đua ghe truyền thống trên Phá Tam Giang

Theo Tạp chí Du lịch thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Chùm ảnh: sôi nổi giải đua ghe truyền thống trên phá Tam Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *