Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Sôi nổi Hội đu tiên truyền thống

Hội đu tiên truyền thống xuân Quý Mão năm 2023 đã được diễn ra tại xã Điền Hòa, huyện Phong Điền vào sáng mùng 2 tết Quý Mão. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Hội đu tiên là trò chơi dân gian không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền của những nông dân chân chất, được người dân Điền Hòa gìn giữ, duy trì tổ chức đến ngày nay. Hội đu tiên truyền thống xã Điền Hòa được hình thành từ rất lâu đời. Không chỉ là lễ hội truyền thống của người dân vùng Ngũ Điền mà đã trở thành lễ hội đặc sắc của Thừa Thiên Huế mỗi dịp tết đến.

Hội đu tiên là lễ hội không thể thiếu trong ngày đầu năm mới ở Điền Hòa
Hội đu tiên là lễ hội không thể thiếu trong ngày đầu năm mới ở Điền Hòa

Hội đu tiên xuân Qúy Mão ở Điền Hòa được tổ chức trở lại sau hai năm đã mang lại một không khí rộn ràng, tươi vui; gắn kết người dân trong xã; qua đó, tạo ra năng lượng tích cực cho một năm mới nhiều phấn khởi ở phía trước.

Hội đu tiên truyền thống Điền Hòa năm nay gồm có 3 nội dung: Đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ, đến từ 9 đơn vị tham gia. Hội đu tiên mang ý nghĩa cầu cho dân làng bình an, mùa màng bội thu; là nơi mà các nam thanh, nữ tú trổ tài chinh phục độ cao, như là đỉnh cao trong cuộc sống, sự nghiệp,…

Đến với lễ hội truyền thống này, còn để cảm nhận cảm giác phiêu lưu, diệu kỳ với những tà áo dài phất phới trên giàn đu. Tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân và du khách đến tham dự, tạo nên khung cảnh vừa thanh bình và nhộn nhịp, vui tươi.

Một số hình ảnh tại Hội đu tiên Điền Hòa

Chuẩn bị lên giàn đu
Chuẩn bị lên giàn đu

Hội đu tiên là nơi các "nam thanh, nữ tú" thi tài về sức khỏe và sự dẻo dai
Hội đu tiên là nơi các “nam thanh, nữ tú” thi tài về sức khỏe và sự dẻo dai

 

Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên
Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *