Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Tết Huế 2023: Rực rỡ sắc xuân trên đất Cố đô

Đường phố Tết Huế 2023 rực rỡ sắc xuân với những chú mèo – linh vật chào đón năm Quý Mão, cùng nhiều tiểu cảnh mang không khí xuân được trưng bày tại bờ nam sông Hương, kéo dài từ công viên Lý Tự Trọng đến cầu Trường Tiền. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Sắc xuân rực rỡ bên dòng sông Hương

Tổ chức Hội Xuân đã trở thành một trong những điểm sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân Huế, góp phần phục vụ vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân, du khách dịp tết đến, xuân về. Hội Xuân năm nay được diễn ra từ ngày 15/01/2023 – 26/01/2023 (nhằm ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 tết Quý Mão) với các không gian quy mô và đầy ấn tượng.

Hội Xuân Quý Mão 2023 trang trí 348.000 cây hoa các loại trên các công viên, điểm xanh, 160 giỏ hoa trên các trục đường chính của thành phố và thiết lập một “Công viên hoa” được sắp đặt trên một không gian rộng, trải dài theo dòng sông Hương.

Không gian Công viên dọc đường Lê Lợi, Bia Quốc học Huế, Cồn Dã viên trang trí các thảm hoa sắc màu và con đường uốn lượn xuyên qua thảm hoa, Công viên Thương Bạc kết hợp đường đi bộ trên sông Hương trang trí các điểm hoa nghệ thuật, điểm nhấn từ những hình ảnh cách điệu năm Quý Mão với hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật trên đường Lê Lợi đã trở thành một không gian đa sắc màu nhằm phục vụ người và du khách dịp Tết Huế 2023.

Tại Công viên Lý Tự Trọng, ngoài việc sắp xếp các thảm hoa nghệ thuật, hệ thống nhà trường lang, còn có tạo hình Mèo – linh vật của năm Quý Mão được lấy cảm hứng từ chiếc bình phong trong kiến trúc cổ của Huế với ý nghĩa mang lại sự bình an trong dịp đầu năm mới; hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật, trang trí hoạt cảnh hình tượng chú mèo và không gian thư pháp Huế tặng chữ đầu năm để phục vụ nhân dân và khách tham quan du lịch.

Trong khuôn khổ Hội Xuân, mọi người còn được hòa mình vào một không gian với các loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp chạm trên gỗ, cây uốn thế đặc sắc của các nghệ nhân với 8 hội sinh vật cảnh trên địa bàn thành phố và 65 nghệ nhân đến tham gia trưng bày và dự thi.

Chùm ảnh sắc xuân dịp Tết Huế 2023

Không gian công viên rực rỡ sắc hoa dip Tết Huế 2023
Không gian công viên rực rỡ sắc hoa dip Tết Huế 2023

Tết Huế 2023 rực rỡ sắc hoa
Tết Huế 2023 rực rỡ sắc hoa
Đông đảo người dân và du khách tham quan, check in Tết Huế 2023
Đông đảo người dân và du khách tham quan, check in Tết Huế 2023
Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Huế và báo VnExpress
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *