Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Thưởng thức bánh canh cua xứ Huế ngon khó cưỡng

Nhắc đến bánh canh Huế không thể không nhắc đến bánh canh cua, bánh canh ở đây đa dạng với nhiều loại bánh canh khác nhau, là món ăn đặc sản siêu ngon, chứa đựng sự tinh túy của ẩm thực Cố đô. Bánh canh cua với hương vị đậm đà đã khiến người dân và du khách yêu thích. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Giới thiệu món bánh canh cua

Bánh canh ở Huế rất đa dạng, món bánh canh thôi mà người dân huế đã có rất nhiều loại và những quán hết sức nổi tiếng, với những thành phần để tạo nên bánh canh là từ bột gạo, bột mỳ, bột lọc, sau đó thì sẽ nấu cùng với cá lóc, cá rô, cua rời… Bánh canh cua là thương hiệu là do người dân bản xứ đặt ra để dễ phân biệt với từng loại bánh canh, như bánh canh cá lóc thủy dương, bánh canh nam phổ, bánh bột lộn,…

Bánh canh cua Huế với hương vị đặc trưng làm đã làm rạng danh ẩm thực xứ Huế. Mang hương vị đậm đà, ẩm thực Huế luôn để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách. Bên cạnh bún bò Huế nức tiếng, bánh canh cua cũng là món ăn được yêu thích bởi cả du khách và người dân địa phương. Chả cua trong bánh canh sẽ có phần cầu kì hơn chả cua trong bún bò Huế. Với bánh canh, chả cua cần trộn nhiều nguyên liệu để viên chả ngon, thơm, bởi nó là “linh hồn” của món ăn.

Với người Huế, món ăn này thường được thưởng thức vào bữa lỡ, đồng thời cũng là món ăn đêm hấp dẫn. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, chọn lọc từ những hạt gạo ngon nhất, tốt nhất để làm. Người bán nhồi bột khô cùng nước ấm tạo thành khối bột dẻo, cán bột rồi xắt thành từng sợi nhỏ dài khoảng 10 – 12 cm, dày khoảng 1 cm. Vì có cách làm thủ công nên sợi bánh canh rất mềm, thơm và không bị chua như bột làm công nghiệp.

Nước dùng bánh canh không hề ngán, ngọt nhưng thanh. Cua được ninh trong vòng 2 tiếng, sau đó người bán sẽ nêm nếm các gia vị. Khi nước dùng đã đạt tới độ “chuẩn”, người bán cho sợi bánh canh vào để nấu, ngoài ra còn rắc thêm chút bột gạo vào nước dùng để tạo độ sệt. Khi bột đã chín, người bán bắt đầu viên chả cua rồi thả vào nồi. Những viên chả cua có mùi thơm đặc trưng và có độ dai trong từng thớ chả. Mang vị béo ngọt, bùi bùi, nó được làm từ thịt cua quết nhuyễn cùng giò sống, tôm, da heo.

Các địa chỉ bán bánh canh Huế

Dạo quanh cố đô, du khách dễ dàng bắt gặp nhiều nơi bán bánh canh cua, đa dạng từ cửa hiệu lớn cho đến những gánh hàng rong. Những quán bánh canh có tuổi đời mấy chục năm, hay chỉ vài năm nhưng mỗi nơi đều mang hương vị riêng.

Quán bánh canh cua rời Hương

Trên con đường Phạm Hồng Thái có nhiều quán ngon và quán này là một cái tên điển hình ấy. Bánh canh cua rời Hương nằm trong danh sách quán bánh canh ngon nhất ở Huế được rất nhiều người yêu thích và săn đón, từ người địa phương, khách du lịch trong nước lẫn các đoàn khách quốc tế. Nếu có dịp đến Huế thì hãy đến và thưởng thức các loại bánh canh tại quán bánh canh cua rời Hương nhé.

Gọi chung là quán bánh canh cua nhưng thực đơn lại vô cùng phong phú với nhiều loại “topping” khác nhau cho bạn lựa chọn. Gọi là quán bánh canh cua nhưng menu đa dạng, có nhiều món. Nào là cua rời, chả cua, cua rời chả, cua rời giò, chả cua giò… Mỗi loại đều ngon có nước dùng đậm đà, cua nguyên miếng và ngọt lịm tự nhiên. Nếu bạn muốn tìm quán ngon tại Huế thì đừng bỏ qua quán này nhé.

Bánh canh ở đây rất ngon, sợi bánh canh được làm từ bột gạo vừa dài dai dẻo không như bột gạo bình thường. Nếu bạn muốn được thử nhiều loại bột khác nhau thì hãy gọi loại bột lộn xộn. Không gian quán khá lớn, rộng rãi nên cho dù có đông khách tới đâu thì bạn vẫn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi ăn nhé. Chủ quán làm rất nhanh tay, tô cánh banh bưng lên nóng hổi và thơm lừng hương cua, ăn rất ghiền.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 30 Phạm Hồng Thái, Huế
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 19:00
  • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đồng

Bánh cua cua rời Quán Nga

Bánh canh cua rời là món ăn bổ dưỡng, lành tính, rất thích hợp cho những bữa ăn nhẹ buổi chiều. Không ít du khách khi đến Huế luôn tìm kiếm món này để nếm thử và Quán Nga là quán chuyên phục vụ món bánh canh cua rời ở huế, món ăn được chế biến từ cua, ghẹ tươi và bột gạo nguyên chất loại ngon, được nấu cẩn thận từng tô một, nên sợi bột gạo chín mềm mà vẫn đai và thấm mùi cua, ghẹ.

Thông tin liên hệ

  • Địa Điểm: 32 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế
  • Giờ Mở Quán: 10h – 22h00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 55.000 đồng

 Bánh canh cua rong biển Seaweed Food 

Seaweed Food là quán bánh canh độc nhất vô nhị ở Huế bởi món bánh canh cua rong biển. Quán được rất nhiều thực khách tò mò đến đây để thưởng thức. Quán có không gian nhỏ nhưng được trang trí đẹp mắt, ấm cúng. Đặc biệt, chị chủ quán rất thân thiện và niềm nở với khách hàng.

Chị chủ quán nấu canh rong biển là ngon nhất xứ Huế, rong luôn luôn tươi, ăn vào dai dai ngọt ngọt rất mê, chả cua thì béo, thơm mùi cua chứ không pha thịt chả nhiều. Bánh canh sợi dai, miến mềm mại ăn chung có một sự hòa quyện khó tả. Bánh đa cua béo, thơm mùi cua, thịt không nhiều. Sợi phở dai và sợi mì mềm hòa quyện vào nhau có một sự hòa quyện khó tả. Hương vị thanh tao và nguyên liệu luôn được chọn lọc kỹ càng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi dùng bữa tại đây.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 5 Nhật Lệ, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng

Bánh canh cua O Bướm

Bánh canh cua rời là món ăn bổ dưỡng, lành tính, rất thích hợp cho những bữa ăn nhẹ buổi chiều. Quán O Nga đã trở thành địa điểm quen thuộc với thực khách Cố đô. Ngày nay, khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến quán ngày càng nhiều hơn bởi chính sự độc đáo của nó. Chỉ khi đến Huế, bạn mới có thể thưởng thức được vị ngon chẳng lẫn vào đâu của món ăn này.

Nếu bạn muốn tìm quán ngon giá rẻ ở Huế thì hãy đến quán bánh canh cua O Bướm. Quán nằm ngay cầu Gia Hội rất dễ tìm thấy, mỗi lần đi qua thấy khách đông tấp nập. Một tô 10k -15k mà đầy đủ chả cua, da heo, tóp và trứng. Rẻ vậy nhưng rất chất lượng nhé. Đêm khuya đói bụng tới quán O Bướm làm một tô là về ngủ ngon liền. Mặc dù quán đông khách nhưng mấy dì ở đây phục vụ nhanh không để khách phải đợi lâu. Chưa kể, dì chủ vui tính, thân thiện nên khách thích lui tới thường xuyên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Cầu Gia Hội, thành phố Huế
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng

bánh canh cua bốc khói, hương thơm của hành ngọ quyện trong hương vị đậm đà khiến bạn khó có thể cầm lòng được. Trên đây là những quán bánh canh ngon nhất tại Huế mà Review Huế chia sẻ với bạn. Nếu có dịp đến Huế thì hãy thưởng thức các đặc sản tại đây nhé, đặc biệt là các món bánh canh đặc sản của Huế.

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *