Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Thưởng thức cháo bò Huế – món ăn dân dã của Cố đô

Cháo bò Huế là món ăn bổ dưỡng được người dân Cố đô ưa thích. Đây là món ăn quen thuộc, nhiều du khách đến Huế là tìm đến món cháo bò để thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn này. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Giới thiệu cháo bò Huế

Cháo bò Huế là món ăn bổ dưỡng thân thuộc với nhiều người, nhiều lứa tuổi. Trong ký ức của nhiều người được sinh ra và lớn lên ở Huế, khó ai có thể quên món cháo bò nóng hôi hổi, thơm lừng, nhất là trong những ngày mưa rét. Đặc trưng của cháo bò Huế là vị cay nồng của gừng và hạt tiêu, thơm mùi hành và lá dứa.

Cách nấu cháo bò Huế khá công phu. Muốn có một tô cháo bò ngon phải chọn loại thịt bò ngon. Xương ống bò rửa sạch và hầm với ít muối. Đợi nước sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ và vớt bọt đến khi nước thật trong mới tắt bếp, chuyển sang hầm ở nồi áp suất với gân bò. Trong lúc chờ đợi, tiến hành sơ chế các phần thịt bò khác. Mỗi thứ đều thái mỏng, ướp với gia vị gồm: nước mắm, tiêu, hành,… đặc biệt phải có lá dứa để không bị hôi “mùi bò”, đến khi nồi nước dùng hoàn tất mới trút vào nấu chung.

Gạo trong cháo bò cũng rất quan trọng, gạo ngâm khoảng một giờ, để ráo nước rồi rang sơ cho thơm. Sau đó, trút gạo vào nồi nước dùng đã hoàn tất, cho lửa vừa, gạo nở bung thì hạ nhỏ lửa, nêm thêm chút nước ruốc sao cho vừa miệng. Cuối cùng, rắc hành và các loại rau thơm, thêm ớt, gừng và một rau sống là tô cháo đã hoàn chỉnh.

Các quán cháo bò Huế ngon nhất

Sau đây là những quàn cháo bò thơm ngon nổi tiếng mà Review Huế chia sẻ đến bạn nhé.

Cháo bò Đập Đá

Cháo bò Đập Đá rất nổi tiếng ở Huế, quán có không gian nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông nghịt. Cháo bò Đập Đá được nhiều thựcc khách khen ngon và đặc biệt tô cháo đầy ắp gân, nạm, gàu, ăn một tô là đã no căng. Vị đậm đà thịt mềm, dai vừa phải, không gây ngán. Trời Huế vào đông lạnh, ăn tô cháo bò nóng thì thật sự là nhất luôn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 5 Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế
  • Mở cửa: 09:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ

Cháo bò O Vân

Cháo bò O Vân rất nổi tiếng ở Huế. Khách đến quán một lần là sẽ quay trở lại nhiều bởi hương vị ddocojj đáo khó quên. Hạt gạo mang đi nấu cháo phải rang khô nhưng chỉ rang vừa khô rồi mang đi ninh bởi nước dùng hầm từ xương bò để hạt gạo được ngọt hơn, ngon hơn. Thịt bò phải là thịt bò tươi nên nước dùng ngọt, tô cháo của quán vì vậy mà ngon hơn rất nhiều. Quán rất sạch dù là quán vỉa hè, quán lúc nào cũng đông khách dù cho quán vừa mở thì đã có khách ngồi đợi.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Thiện Thuật, thành phố Huế
  • Mở cửa: 13:30 – 17:00
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000đ

Cháo bò O Tuệ

Quán cháo bò Huế tiếp theo mà Review Huế muốn chia sẻ là quán cháo Bò O Tuệ. Cháo O Tuệ nấu cháo bằng cơm với nước luộc thịt bò hầm cà rốt nên thơm ngon và nước cháo ngọt lại rất thanh. Cháo bò o Tuệ có não, gân, phèo, mắt, thịt,… Thịt bò được hầm lâu nên rất mềm và ngon, tô cháo nghi ngút khói, thơm ngon đậm đà, rắc thêm chút tiêu hành là chúng ta có thể thưởng thức một tô cháo bò Huế.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 260 Bạch Đằng, thành phố Huế
  • Điện thoại: 0799 300 630 & 0355 901 893
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Cháo bò Thanh Hải

Cháo bò Thanh Hải nằm trong hẻm nhưng ai cũng tìm đến thưởng thức bởi cháo ngon và rẻ. Cháo nêm nếm gia vị đậm đà, vừa miệng. Quán ăn không quá nhiều bàn nhưng khách đông, chủ yếu là qua lời giới thiệu của bạn bè vì quán không làm quảng cáo. Cháo ngon và rẻ kêu phần cháo lộn xộn là sẽ thấy tô cháo ngập trong thịt, thịt lại mềm, hầm lâu nên nước cháo ngọt thấm vào hạt gạo ăn là mê luôn hương vị cháo của quán.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 5/1 Kiệt 10 Võ Thị Sáu, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 17:30

Cháo Bò Chị Thương

Nhắc đến ăn cháo bò Huế là người Huế lại nhớ đến cháo bò Chị Thương. Quán bán cháo bò và cháo nội tạng bò. Cháo Bò Chị Thương được nấu và nêm nếm vừa miệng, cháo sánh đúng mức, ăn thơm ngon, có vị cay của gừng, hạt tiêu đen. Trong cháo thập cẩm có khá nhiều thịt bò, xương bò, cháo bò thì bò sẽ được để nguyên chứ không xắt nhỏ. Cháo nội tạng bò thì nhiều xương hầm mềm và nội tạng.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 50 Chi Lăng, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00

Ăn cháo bò Huế phải thong thả, từ từ nhâm nhi mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon của nó. Nếm một miếng nghe vị ngọt đậm đà, thơm ngon. Sau đó, bạn gắp ít lá sách chấm vào chén nước mắm gừng cho vào miệng nghe dai dai, giòn giòn thật hấp dẫn, rồi tới miếng gan, khoanh phèo, lát huyết vừa mềm vừa ngọt đậm. Review Huế chúc bạn thưởng thức món cháo bò Huế ngon tuyệt khi đến Cố đô nhé.

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

One thought on “Thưởng thức cháo bò Huế – món ăn dân dã của Cố đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *