Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Top 5 quán chào lòng Huế ngon đáo để

Cháo lòng Huế là một món ăn trứ danh và đầy công phu của người Huế. Mỗi bát làm ra đều mang theo hương vị thơm ngon, cuốn hút trên từng hạt gạo, vị thơm của lòng hòa quyện. Thưởng thức món cháo lòng nóng hổi mỗi sớm mai thức dậy trong bầu không khí se se lạnh khiến chúng ta khó có thể cưỡng lại được. Cùng Check in Huế điểm danh những quán ăn ngon nhất ở Huế nhé. 

Giới thiệu cháo lòng Huế

Người Huế nấu cháo lòng khá công phu. Họ dậy sớm đến lò mổ heo để mua tim, gan, cật, dồi trường, lòng non… và nước luộc thịt để về nấu. Thịt được luộc khi heo vừa mới mổ ra nên miếng thịt rất thơm, ngọt, mềm, nước luộc thịt vì thế cũng rất ngon. Chủ quán cháo lòng thường lấy nước luộc thịt này về để nấu cháo. Hoặc mua xương để nấu nước dùng. Công phu là thế nên khi ra một tô cháo thì hết sức hấp dẫn, thơm ngon, vị ngọt đậm đà.

Gạo ngon được luộc lên, cho vào một tí muối, canh hạt gạo nở vừa mềm thì đổ ra rổ, xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Tim, gan, cật, ruột non, dồi trường, bao tử,… làm sạch, khâu này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mùi vị của tô cháo, sau đó đem luộc với chút muối, gừng và hành tím nướng.

Mỗi thứ có thời gian luộc khác nhau nên người nấu phải canh để vớt ra kịp lúc và thả vào nước lạnh để thịt được trắng, sau đó thái mỏng từng món. Cho gạo đã luộc vào nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ đến khi cháo sôi thì múc ra tô. Hạt gạo chín mềm không nát, nước dùng trong có thể nhìn thấy được hạt gạo trắng tinh, nở múp.

Cho tim, gan, cật, bao tử, ruột non… mỗi thứ một miếng, rắc tiêu, hành ngò vào thì sẽ có một tô cháo lòng kiểu Huế không thể chê vào đâu được. Người Huế không ăn cháo lòng cùng với giá, giò quẩy hay chấm nước mắm pha, họ chỉ ăn cháo lòng với nước mắm ngon nguyên chất xắt thêm ớt trái xanh hoặc đỏ.

Huế vào những ngày cuối đông se lanh, chiều chiều đi làm về chỉ muốn ghé vào hàng quán cháo lòng ven đường quen thuộc để thưởng thức tô cháo nóng hổi, ngắm dòng người qua lại trên phố giúp xua tan đi mọi mệt mỏi của một ngày làm việc đầy vất vả.

Các quán cháo lòng ngon ở Huế

Cháo Lòng Thủy 

Muốn thưởng thức tô cháo lòng đậm đà thì không thể bỏ qua quán Cháo Lòng Thủy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với nguồn thực phẩm cung cấp an toàn, vệ sinh và đội ngũ nhân viên tận tâm, thực khách sẽ an tâm khi thưởng thức. Nồi cháo sánh mịn, thơm phức, nấu cùng với đậu xanh, hạt sen, hòa quyện cùng với vị ngọt thơm của lòng. Khi ăn cho thêm chút hành, tía tô, hành khô, rau, nấm, quẩy vào bát cháo để thưởng thức cùng là trọn vẹn hương vị.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 147 Bà Triệu, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Cháo Lòng Chị Mỹ 

Cháo Lòng Chị Mỹ nổi tiếng là địa điểm có vô số món ngon về lòng, được chế biến sạch sẽ, tỉ mỉ, khách hàng luôn đông đúc, tấp nập. Thay đổi vị với bát cháo lòng của quán cũng rất tuyệt, một bát cháo lòng có đầy đủ dạ dày, thịt dải, nõn đuôi, vị giòn giòn của các nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà với gia vị đặc biệt của quán, thơm nức, ăn rất đưa miệng. Bát cháo lòng vừa thơm mùi gạo lại đậm vị ngọt của nước xương hầm tự nhiên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 147 Trường Chinh, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 17:00

O Hoa – Cháo Lòng & Cháo Hàm 

O Hoa – Cháo Lòng & Cháo Hàm này được thực khách đánh giá rất cao. Từng tô cháo siêu ngon nóng hổi ở đây khiến những thực khách dành rất nhiều lời khen cho quán. Tô cháo to đùng cộng thêm dĩa lòng khổng lồ, lòng ở đây được làm sạch không có mùi hôi, ăn thì giòn sựt sựt. Ngoài ra, menu quán cũng khá đa dạng chủ yếu từ các món lòng như là lòng xào, lòng nướng, cháo lòng,… tha hồ cho bạn thưởng thức.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 38 Hải Triều, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00

Cháo Lòng Cây Gòn 

Cháo Lòng Cây Gòn đậm chất miền Trung, đĩa lòng của quán có đầy đủ lạp xưởng, ruột non, gan,… chấm với nước mắm tỏi ớt thơm ngon, đậm đà. Bát cháo đầy đặn, đậm vị, hạt cháo không quá nát, phối thêm đầy đủ tiết, lòng, gan, huyết, tim cật… đảm bảo vệ sinh. Ăn kèm với cháo còn có rau thơm, ớt, hành lá để tăng hương vị. Sự ngon từ nước, ngọt từ xương, béo từ dồi, giòn từ lòng non quyện lại, thêm chút mắm là đủ ấm bụng cho bất kì khách hàng nào có dịp ghé quán.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 4 Đặng Thùy Trâm, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 17:00

Cháo Lòng Phú Châu

Cháo ở đây có vị béo béo rất đặc trưng, đi làm về đói bụng, gọi tô cháo đầy đủ, múc một muỗng ăn vào thấy tê tái bởi cái vị bùi bùi của cháo, thích nhất là lòng cắt trông rất bắt mắt, không bị vụn. Tô cháo rất to, nhiều thịt nữa, bình thường ăn những chỗ khác thường gọi thêm cháo nhưng quán này thì 1 tô là căng bụng rồi. Để có những đĩa lòng thơm ngon hấp dẫn thực khách, quán đã rất cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 21 Trần Quang Khải, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 20:30

Cháo lòng Huế đã trở thành một món ăn vô cùng nổi tiếng không chỉ người dân nơi đây mà còn thu hút thêm rất nhiều khách du lịch. Trên đây là những quán vô cùng nổi tiếng mà Review Huế chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

One thought on “Top 5 quán chào lòng Huế ngon đáo để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *