Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Xem võ cổ truyền ngày xuân

Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao thành phố Huế tổ chức chương trình biểu diễn võ cổ truyền vào chiều 23/1 (Mùng 2 Tết), tại công viên Thương Bạc. Hơn 20 màn biểu diễn mang đến không khí rộn ràng tươi vui cho công chúng, du khách trong những ngày đầu xuân. Chương trình tiếp tục diễn ra lúc 14h30 đến 16h ngày 25/1 (Mùng 4 Tết) tại công viên Thương Bạc. Cùng Check in Huế khám phá nhé. 

Hoạt động có sự tham gia của các võ sinh đến từ các môn phái: Võ Kinh Vạn An, Việt Quyền Đạo, Thiếu lâm Bắc phái Thiên Nam.

23 tiết mục như Ngũ hình kỳ, Bắc vương quyền, Hoàng hoa đao, Siêu đao (Roi Trưng vương), Thiết hầu công,… qua tập luyện đã phô bày những tuyệt kỹ ngón đòn võ thuật.

Hoạt động nhằm giới thiệu, bảo tồn và phát huy những tinh hoa của võ cổ truyền
Hoạt động nhằm giới thiệu, bảo tồn và phát huy những tinh hoa của võ cổ truyền

Đặc biệt có những màn biểu diễn tinh hoa Võ Kinh Vạn An được gìn giữ, lưu truyền hơn một trăm năm qua. Võ sư Trương Quang Kim, chưởng môn phái Võ Kinh Vạn An cho biết, biểu diễn võ thuật ngày xuân vừa khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, vừa góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của người Huế – người Việt đến với cộng đồng. Buổi biểu diễn võ cổ truyền thu hút nhiều du khách nước ngoài đến thưởng lãm.

Chùm ảnh biểu diễn võ cổ truyền đến từ các võ sinh

Màn đấu đao côn của võ sinh Võ Kinh Vạn An
Màn đấu đao côn của võ sinh Võ Kinh Vạn An

Du khách theo dõi các màn đấu
Du khách theo dõi các màn đấu

Tiết mục "Thiết đầu công"
Tiết mục “Thiết đầu công”

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Xem võ cổ truyền ngày xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *