Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Thưởng thức món thịt vịt Triều Tây xứ Huế

Vịt Triều Tây cuốn hút du thực khách bởi hương vị thơm ngon, có độ săn chắc, dai của thịt, nước mắm gừng cay nồng, gây tê đầu lưỡi. Nếu ai đã từng thưởng thức món vịt Triều Tây thì sẽ khó lòng mà quên được hương vị thơm ngon của món ăn này. cùng Check in Huế khám phá nhé.

Giới thiệu vịt Triều Tây

Gọi là vịt Triều Tây bởi các hàng quán nằm gần cầu Triều Tây, phường An Hòa, thành phố Huế. Vịt Triều Tây ngon bởi được lựa chọn kỹ lưỡng, vịt phải là giống vịt cỏ được nuôi ở những đồng ruộng trong vùng. Vịt Triều Tây không những là địa chỉ quen thuộc của người Huế mà còn là địa điểm lí tưởng của nhiều du khách trong nam ngoài bắc mỗi khi ghé thăm Huế.

Vịt Triều Tây đặc biệt thế nào?

Thịt vịt Triều Tây nổi tiếng là giống vịt cỏ được nuôi ở những đồng ruộng trong vùng Triều Tây. Vì thuộc giống vịt nhỏ không béo ú nhiều mỡ nên thịt vịt Triều Tây ăn săn chắc, không quá béo, rất ngon. Lớp da vàng óng, lại dai dai giòn giòn ăn cực kỳ cuốn.  Món vịt Triều Tây rất đơn giản, chỉ gồm thịt vịt luộc chấm nước mắm và cháo vịt. Thịt chín vừa, không quá mềm cũng không quá dai.

Dĩa thịt vịt Triều Tây ngon là dĩa thịt được luộc chín vừa, không quá mềm cũng không quá dai. Lớp thịt săn chắc dính vào lớp da, bên dưới chỉ có một lớp mỡ mỏng, hoặc thậm chí không có mỡ. Xương nhỏ, mềm và ngọt thanh. Tuy chỉ nhỏ nhỏ nằm bên đường và trông khá “lụp xụp”, nhưng mùi thơm lan tỏa khiến người đi đường không khỏi cồn cào và đôi lúc phải “quay xe” để đánh chén một bữa no nê.

Dù vịt được nuôi quanh năm suốt tháng tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa là mùa nào ăn thịt vịt cũng ngon như nhau. Theo kinh nghiệm thời ông bà chúng ta truyền lại, thịt vịt khi ăn đúng mùa sẽ ngon hơn rất nhiều. Lúc này, vịt sẽ ngọt, nhiều thịt và béo nhất. Thời điểm lý tưởng nhất để mua thịt vịt là vào mùa hè từ các tháng 6 đến khoảng tháng 9. Ngoài ra, để mua thịt vịt được ngon thì bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn.

Lúc vịt còn sống khoẻ mạnh, mắt nhanh, lông mượt là thời điểm thích hợp nhất. Bạn cũng nên chú ý đến bầu ngực của con vịt. Nếu tròn đẩy nở nang thì vịt đó sẽ cho thịt dầy ngọt mềm nhé. Nếu các lớp lông phủ thân vịt mềm mượt đồng thời lông cánh dài vừa đủ, các lông cánh đan chéo nhau ở phần đuôi và khi lật cánh vịt lên thấy các lông măng thì đó là vịt ngon, bạn nên mua.

Những món ngon được làm từ vịt Triều Tây

Vịt luộc

Dĩa thịt vịt luộc nóng hổi, vừa chín tới nên giữ được vị ngọt đặc trưng, da dai dai mềm mềm, chấm vào chén nước mắm gừng ớt thơm phức. Nếu đã ghé ăn một lần thì sẽ rất khó quên đấy nhé.

Cháo vịt 

Bát cháo vịt to, ăn cháo ngọt thanh và đậm vị nên ăn sẽ ăn đến muỗng cuối cùng để khỏi phải tiết vì hợp vị của người Huế. Cháo được nấu từ nước luộc vịt nên chắc chắn cháo sẽ rất ngọt, đúng kiểu ngon từ thịt ngọt từ xương như xưa nay mọi người vẫn quan niệm. Nước chấm ở đây ngon đúng điệu luôn, ăn cay cay, nồng nồng thích lắm.

Phần cháo huyết thì “tận dụng” nước luộc vịt, nấu cùng gạo đồng dẻo thơm nên hương vị ngọt dịu rất dễ chịu. Huyết cắn vào lại dai dai, mềm mềm, ăn muỗng cháo nóng hổi là hít hà liên tục. Nước mắm cay tê đầu lưỡi, ăn cùng cháo nóng thì không hẳn là một trải nghiệm dễ chịu, đặc biệt là vào những ngày mưa, không khí se lạnh.

Những quán ăn vịt Triều Tây ngon

Vịt Triều Tây – Lý Thái Tổ

Quán ăn phục vụ vịt luộc ăn kèm với cháo huyết nóng hổi siêu ngon. Nếu mua nguyên con thì phần lòng bạn có thể nói quán trộn gỏi ăn chua chua ngọt ngọt rất ngon. Một phần nguyên con vịt chắc khoảng 3 – 4 người mới ăn hết khoảng 150,000 đồng.

  • Địa chỉ: 258 Lý Thái Tổ, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 20,000đ – 150,000đ

Vịt Triều Tây – Quán Hùng Hà 

Quán Hùng Hà là địa điểm thu hút nhiều thực khách, thịt vịt luộc vừa tới, mềm, chắc, dai cực kỳ thơm ngon. Vì được vệ sinh sạch sẽ nên không hề tanh hôi một chút nào. Cháo huyết ăn cũng rất thơm, ngọt dịu, chan thêm muỗng nước mắm gừng vào ăn bá cháy.

  • Địa chỉ: 189 Lý Thái Tổ, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 30,000đ – 200,000đ

Trên đây là những chia sẻ về món vịt Triều Tây của Review Huế. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm hai địa chỉ trên để thưởng thức các món vịt Triều Tây nhé.

Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

One thought on “Thưởng thức món thịt vịt Triều Tây xứ Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *