Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Khám phá lễ hội cầu ngư Thai Dương Hạ

Lễ hội cầu ngư Thai Dương Hạ đã diễn ra tại xã Hải Dương, thành phố Huế vào sáng 11 tháng Giêng, tức ngày 1/2. Đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đã cùng về làng Thai Dương Hạ để xem được người dân địa phương vùng cửa biển tổ chức lễ hội cầu ngư. Cùng Check in Huế khám phá nhé. 

Theo phong tục “tam niên đáo lệ” (ba năm một lần tổ chức hội lớn), lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ năm nay được diễn ra trong không khí vui nhộn, sôi động, bởi ba năm trước đó lễ hội truyền thống này không thể tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngay từ sáng sớm, tại không gian rộng lớn nhìn ra mặt nước phá Tam Giang, lễ hội đã được diễn ra với hoạt cảnh tái hiện sinh động các hoạt động ngư nghiệp, thể hiện ước mong một mùa vụ mới tôm cá đầy thuyền, ra khơi đánh bắt bình an.

Sau phần tái hiện hoạt cảnh, đông đảo người dân và du khách cùng xem hội đua ghe ngay trên phá Tam Giang. Trước đó một ngày, các bô lão của làng đã thực hiện lễ chánh tế ở đình làng và lễ cung nghinh ngài Thành hoàng đi quanh làng.

Lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ có từ hàng trăm năm trước đây, được các nhà nghiên cứu văn hóa đánh giá là một trong những lễ hội quy mô, độc đáo và hấp dẫn không chỉ của Huế mà còn của miền Trung và cả nước. Cùng Review Huế khám phá chùm ảnh lễ hội nhé.

Chùm ảnh lễ hội cầu ngư

Các bô lão trong làng tiến hành nghi lễ trước khi khai hội
Các bô lão trong làng tiến hành nghi lễ trước khi khai hội
Đánh trống khai hội
Đánh trống khai hội

Sau phần tái hiện là lễ hội đua ghé trên phá Tam Giang
Sau phần tái hiện là lễ hội đua ghé trên phá Tam Giang
Rất nhiều người dân, du khách về Thai Dương Hạ vui lễ hội và xem đua ghe
Rất nhiều người dân, du khách về Thai Dương Hạ vui lễ hội và xem đua ghe

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

Đánh giá bài viết

One thought on “Khám phá lễ hội cầu ngư Thai Dương Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *