Notice: Undefined variable: content in /home/u817475818/domains/checkinhue.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 22

Thưởng cảnh trên Thượng Thành Huế

Việc nối thông thượng thành Huế (thuộc di tích Kinh thành Huế) không chỉ giúp người dân, du khách có thêm góc nhìn, trải nghiệm mới khi đến Huế mà còn khiến mối liên kết giữa con người, thiên nhiên và di sản trở nên gần gũi hơn. Cùng Check in Huế khám phá nhé.

Từ sau Tết, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế khai thác con đường đi bộ trên Thượng Thành Huế – vòng ngoài cùng của Kinh thành Huế – đoạn từ eo bầu Nam Xương ở cửa Thể Nhơn (cửa Ngăn) sang eo bầu Nam Thắng ở cửa Quảng Đức (cửa Sập). Với tuyến đường đi bộ trên Thượng Thành, du khách có thể ngắm Kỳ Đài, Phu Văn Lâu và một phần Kinh thành Huế từ một góc mới.

Việc nối thông tường thành không chỉ giúp người dân, du khách có thêm trải nghiệm mới mà còn khiến mối liên kết giữa con người, thiên nhiên và di sản gần gũi hơn. Nhiều du khách được trải nghiệm đi bộ trên di tích Thượng Thành ở kinh thành Huế khi con đường này mở cửa.

Tuyến đường đi bộ trên Thượng Thành Huế dài khoảng 800 m, du khách sẽ khởi hành từ những bậc thang ở cửa Ngăn. Khu vực du khách trước đây không được leo lên nên khi con đường này được thông đã thu hút sự tò mò của nhiều người, gồm cả người dân sinh sống tại TP Huế.

“Lần đầu tiên tôi biết có một góc đi bộ thế này, có thể ngắm một phần khu thành cổ Huế từ trên cao. Một trải nghiệm mới khá thú vị”, Minh Hà, một du khách từ Hà Nội, cho hay.

Sắp tới, Trung tâm sẽ trưng bày hình ảnh các nghi lễ cung đình, hình ảnh vua, quan triều Nguyễn, phục dựng cảnh lính gác tuần tra…giúp quang cảnh sinh động, thú vị hơn. Dự kiến, đến năm 2025, tuyến đường đi bộ trên thượng thành sẽ nối thông hoàn toàn. Điều này giúp người dân, du khách càng có thêm những góc nhìn mới, bao quát cùng những khám phá thú vị khi đặt chân đến đây.

Chùm ảnh du khách tham quan, check in Thượng Thành Huế

Tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Thưởng cảnh trên Thượng Thành Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *